766 lượt xem

Bảo Hiểm Chubb Life Của Nước Nào? Thực Sự Tin Cậy?

Bảo Hiểm Chubb Life Của Nước Nào?

Đầu tháng 4/2016, trên thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện bảo hiểm Chubb life, chính thức trở thành thành viên thứ 17 của hội các công ty bảo hiểm nước ngoài trong tổng số 18 công ty bảo hiểm nhân thọ hiện đang có mặt ở Việt Nam. Hiện nay, hầu hết ai trong chúng ta cũng đã không còn quá xa lạ với cái tren bảo hiểm chubb life. Tuy nhiên, xuất xứ của loại bảo hiểm này cũng như một số thông tin cơ bản về nó vẫn chưa thực sự phổ biến.

Bảo Hiểm Chubb Life Của Nước Nào?
Bảo Hiểm Chubb Life Của Nước Nào?

Chubb life hình thành và phát triển như thế nào?

Năm 1882 Chubb life chính thức được thành lập, đây là tập đoàn bảo hiểm uy tín tại Hoa Kỳ, đã tồn tại và phát triển được hơn 130 năm cho đến nay đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán và cho đến nay đã có mặt tại 54 quốc gia trên khắp thế giới. Chubb life chuyên cung cấp các loại bảo hiểm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thương mại, tái bảo hiểm, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khoẻ bổ sung, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm và tài sản cá nhân.

Chubb life là một hãng bảo hiểm đứng hàng đầu thế giới nhờ vào sức mạnh tài chính, chuyên môn và năng lực của nhân viên xuất sắc vượt bậc, các rủi ro được giải quyết nhanh chóng, bên cạnh đó có sự đa dạng và phong phú về các sản phẩm, dịch vụ cũng như mạng lưới phân bố rộng trên toàn thế giới.

Tại sàn Giao dịch chứng khoán New York, công ty mẹ Chubb life limitted đã được niêm yếu và đã trở thành một thành tố của chỉ số S&P 500. Tại tất cả các quốc gia trên thế giới đều đã có văn phòng đại diện của Chubb life, 31.000 là số lượng nhân viên mà Chubb sử dụng trên toàn cầu.

Chubb Life là tập đoàn bảo hiểm uy tín của nước ngoài
Chubb Life là tập đoàn bảo hiểm uy tín của nước ngoài

Vào năm 1985, trước tình trạng khủng hoàng thừa về bảo hiểm nhà quản lý và bảo hiểm trách nhiệm tại Hoa Kỳ, ACE Limitted được thành lập.

Các sản phẩm của ACE ngày càng được đa dạng hoá, mua lại các công ty khác đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cũng ngày được thành lập nhiều hơn sau hơn 30 năn tồn tại và phát triển. Đặc biệt hơn vào năm 1999, ACE đã có một bước tiến mới trên hệ thống bảo hiểm toàn cầu bằng việc mua lại công ty bảo hiểm Bắc Mỹ – INA, mảng bảo hiểm tài sản và trách nhiệm trên thị trường quốc tế và trong nước của tập đoàn Cigana.

ACE đã xâm nhập vào thị trường nước ta vào năm 2005 với tên gọi là bảo hiểm nhân thọ ACE life. Sau hơn 15 năm, ACE vẫn luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được mục đích trở thành trở thành bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu nước ta.

Thương vụ M&A giữa Chubb và Bảo hiểm nhân thọ ACE Life: Tập đoàn ACE đã chính thức hoàn thành thương vụ mua lại và sát nhập với Chubb vào ngày 14/01/2016, và cũng chính từ thời điểm đó, tại Việt Nam Chubb chính thức xuất hiện với trị giá là 29,5 tỉ đô la. Theo như hợp đồng đã ký kết, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam – Chubb Life Việt Nam đã thay thế cho tên của công ty thành viên của tập đoàn Chubb – công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE – ACE life.

Tình hình tài chính của tập đoàn Chubb

51,2 tỷ đô la Mỹ là giá trị thị trường của tập đoàn mới sau khi đã mua lại và sát nhập với tên gọi Chubb – SYNE: CB, 37 tỷ USD là tổng phí bảo hiểm gốc hàng năm và tổng giá trị tài sản lên tới 154 tỷ USD. Hiện nay, Chubb chính là sự hy vọng sẽ tạo ra được một sự phát triển hoàn toàn mới cho các công ty thành viên trên toàn cầu ( trong đó có nước ta) với lợi thế về sự sáng tạo, kinh nghiệm vượt trội cũng như lợi thế về tài chính.

Chubb Life là công ty bảo hiểm lâu đời
Chubb Life là công ty bảo hiểm lâu đời

Hiện nay, doanh thu của Chubb life luôn luôn có sự thay đổi nổi bật sau hơn 20 năm tồn tại và phát triển ( ví dụ như vào năm 2015, doanh thu của công ty là 1.600 tỷ đồng và con số này đã vượt hơn 2.000 tỷ đồng vào năm 2017). Các công ty bảo hiểm khác thông thường phải mất 13 – 14 năm mới đạt được thành tựu như vậy, do đó đây là điều mà rất nhiều công ty bảo hiểm ao ước.

Chubb life Việt Nam đã có những đóng góp xã hội nào?

Tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội chính là sự ưu tiên hàng đầu của Chubb life Việt Nam. Hằng năm, sự phát triển sự nghiệp giáo dục Việt Nam luôn nhận được sự đóng góp tích cực từ công ty thông qua một số hoạt động, nổi bật chinh là quỹ được thành lập bởi chính công ty chubb life Việt Nam – Quỹ cùng bạn vượt sóng.

19 tỷ đồng là con số mà Quỹ cùng bạn vượt sóng đã hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục bao gồm: trao học bổng cho 1.200 sinh viên đến từ khắp các tỉnh thành cả nước, hỗ trợ trang thiết bị dùng để dạy học, tài trợ xây mới và nâng cấp 6 ngồi trường tiểu học tại các địa phương khó khăn.

Đặc biệt hơn, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc kém may mắn luôn nhận được sự quan tâm từ công ty nhằm hỗ trợ các em có thể thực hiển được ước mơ cắp sách đến trường. Bên cạnh đó, các hoạt động dự án mang tính chất bảo vệ môi trường cũng luôn thu hút và nhận được sự quan tâm từ chubb life.

Làm việc với chubb life Việt Nam

Lấy con người làm nền tảng nội lực cho sự phát triển chính là chiến lược cốt lõi của công ty. Chính vì vậy mà chubb life đã luôn luôn nỗ lực và phấn đấu không ngừng vào đầu tư cũng như cải thiện các chính sách nhằm mục đích tạo ra được một môi trường làm việc triển vọng và năng động những nhân viên, những cá nhân có đam mê với bảo hiểm nhân thọ.

Cho đến thời điểm hiện tại, hơn 450 nhân viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết cũng như hơn 20 nghìn đại diện kinh doanh đã được đào tạo bài bản về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ chuyên môn chính là khối tài sản khổng lồ mà chubb life đang sở hữu.

Chubb life đã phát triển được 151 Đại diện kinh doanh lần đầu tiên vào năm 2016 và đạt được danh hiệu Million Dollar Round Table (câu lạc bộ tròn triệu phú Đô – la), so với năm 2016 tăng 138%. Trong đó có Top the table ( TOT) đã đạt được danh hiệu mà mọi tư vấn viên bảo hiểm đều mơ ước.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Chubb life, một trong các công ty bảo hiểm nước ngoài tại Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểm thêm về xuất xứ cũng như chất lượng của Chubb life.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *