479 lượt xem

Bảo Hiểm Ô Tô [ 7900+ ] Khách Hàng Đặt Mua Online

Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn

Bảo hiểm Ô Tô là một trong số những yếu tố cần phải đắn đo, cân nhắc khi sở hữu cho mình loại hình phương tiện giao thông này. Đặc biệt, khi mà hạ tầng giao thông phức tạp, chật hẹp dễ xảy ra va chạm thậm chí dẫn đến tai nạn giao thông thì bảo hiểm Ô Tô lại càng tỏ ra hữu ích trong rất nhiều trường hợp

Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn
Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn

Đa số các chủ sở hữu xe ô tô hiện nay đều khá mơ hồ về những kiến thức liên quan tới bảo hiểm ô tô? Nó có đảm bảo được quyền lợi của chủ xe không và địa điểm mua bảo hiểm ô tô uy tín, chất lượng. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau để có thể trả lời được các câu hỏi trên.

Khái niệm về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm bao gồm sự kết hợp của nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau có liên quan đến chiếc ô tô đó bao gồm: bảo hiểm về vận chuyển, tài sản, hàng hoá, trách nhiệm và con người. Chính sách của bảo hiểm ô tô chính là dựa theo hợp đồng đã được thoả thuận và ký kết giữa công ty với chủ xe khi chủ xe đồng ý tham gia bảo hiểm ô tô, trong trường hợp chủ xe gặp các tai nạn bất ngờ gây ra bất kỳ thiệt hại và tổn thất nào thì bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một phần chi phí.

Đối với khách hàng cần thiết phải đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi đồng ý và ký kết tham gia bảo hiểm ô tô. Hãy trao đổi trực tiếp với các tư vấn viên bên công ty bảo hiểm trong trường hợp chưa hiểu rõ hay còn băn khoăn vè bất kỳ điều gì trong hợp đồng nhằm tránh được các kiện tụng không đáng có về sau cũng như đảm bảo được tối đa quyền lợi mà bản thân được hưởng.

Bảo hiểm Ô tô rất hữu ích khi tham gia giao thông
Bảo hiểm Ô tô rất hữu ích khi tham gia giao thông

Bảo hiểm ô tô có bao nhiêu loại hình?

 • Có 4 hình thức mua ô tô tại nước ta hiện nay, bao gồm:
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới;
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe;
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe;
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong 4 loại hình bảo hiểm đã nói ở trên, theo quy định của Việt Nam bảo hiểm bắt buộc xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm duy nhất mang tính chất bắt buộc. Còn lại 3 loại hình bảo hiểm khác, tuỳ vào nhu cầu mà chủ sở hữu xe có thể lựa chọn mua hoặc không mua. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, hầu hết các khách hàng đều lựa chọn tham gia các bảo hiểm tự nguyên với các mức chi phí khác nhau nhằm tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình tham gia giao thông.

Bảo hiểm ô tô – nên mua hay không?

Tương lai là điều mà không ai trong chúng ta có khả năng lường trước, đặc biệt là các tai nạn hoặc rủi ro có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Do đó, để có thể an tâm hơn khi tham gia giao thông trên đường các chủ xe nên tham gia bảo hiểm ô tô, bên cạnh đó việc nhận được một khoản chi phí bồi thường theo như đã thoả thuận và ký kết trong trường hợp không may xảy ra tai nạn cũng là một điều đáng để cân nhắc. Khi tham gia bảo hiểm ô tô, chủ xe có thể sẽ được sở hữu các quyền lợi như sau trong các trường hợp không may, vô tình sau:

 • Khi tham gia giao thông không may gặp phải các tình huống bất ngờ, bất khả kháng bao gồm: va chạm vào nhau, đâm va, bị các vật thể khác rơi vào, cháy nổ, đổ, rơi, lật, hoả hoạn,…;
 • Các tai nạn do thiên tai gây ra như: mưa đá, bão, lũ, động đất, sạt lở,…;
 • Bị mất cắp hoặc thậm chí là toàn bộ xe ô tô bị đập phá;
 • Một số chi phí khác phát sinh hợp lý.
Khi có va chạm, bảo hiểm ô tô thực sự rất cần thiết
Khi có va chạm, bảo hiểm ô tô thực sự rất cần thiết

Các hãng bảo hiểm ô tô mà khách hành nên lựa chọn tham gia

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được các gói bảo hiểm thích hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của bản thân với hơn 20 công ty bảo hiểm cả trong lẫn ngoài nước trên thị trường nước ta: bồi thường xe mới 100% trong trường hợp tổn thất toàn bộ xe, gói bảo hiểm cơ bản – gói bảo hiểm thân vỏ, gói bảo hiểm được sửa chữa tại garage ô tô chính hãng, gói bảo hiểm cao cấp được thay thế phụ kiện chính hãng mới 100%, gói bảo hiểm phổ thông.

Trên thị trường hiện nay, có các hãng bảo hiểm ô tô uy tín, nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng bao gồm:

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm Ô Tô Bảo Việt là một trong số những công ty bảo hiểm uy tín
Bảo hiểm Ô Tô Bảo Việt là một trong số những công ty bảo hiểm uy tín

Tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm Bảo Việt là cái tên xuất hiện đầu tiên trong giới bảo hiểm. Đã tồn tại và phát triển qua hơn nửa thế kỷ bắt đầu từ năm 1965, tuy vậy đến nay Bảo Việt vẫn là hãng bảo hiểm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất và được xem là hãng bảo hiểm số 1. Khi đến với bảo hiểm Bảo Việt, các chủ xe có thể hoàn toàn yên tâm với các quyền lợi mà mình được hưởng luôn ở mức tối đa, nhận được sự tư vấn tận tâm từ các chuyên viên tư vấn cũng như khi gặp ủi ro, bất trắc sẽ luôn được giải quyết nhanh chóng và chính xác. Những lợi ích tối ưu mà khách hàng được hưởng khi lựa chọn tham gia bảo hiểm Bảo Việt:

 • Khi tham gia mua bảo hiểm ô tô, công ty luôn mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn;
 • Khi chủ sở hữu xe gây ra các tai nạn vô tình và xảy ra không thể kiểm soát, Bảo Việt sẽ chịu chi trả các khoản chi phí liên quan đến thiệt hại vật chất xe;
 • Bên phía công ty Bảo Việt sẽ tiến hành chi trả các mức chi phí khác nhau tuỳ thuộc vào mức chi phí của gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn;
 • Hiện nay tại thị trường Việt Nam, bảo hiểm Bảo Việt ( công ty thuộc tập đoàn Bảo Việt) là công ty bato hiểm uy tín nhất.

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm Ô tô Bảo Minh cũng được nhiều khách hàng lựa chọn
Bảo hiểm Ô tô Bảo Minh cũng được nhiều khách hàng lựa chọn

Công ty bảo hiểm Bảo Minh sẽ đứng ra bồi thường các mức chi phí liên quan đến thiệt hại vật chất xe cho chủ sở hữu xe trong trường hợp khách hành tham gia bảo hiểm Bảo Minh gặp các tai nạn xảy ra bất ngờ không thể kiểm soát.
Khách hàng không nên bỏ lỡ bởi những lợi ích mà Bảo Minh có thể mang lại khi được chủ xe lựa chọn:

 • Bảo Minh sẽ chi trả 100% chi phí sữa chữa xe trong trường hợp xe bị tổn thất bộ phận;
 • Khách hàng sẽ được tự do lựa chọn garage để sữa chữa cho chiếc xe yêu quý của mình khi gặp phải các sự cố dẫn đến hỏng hóc bộ phận;
 • Bảo hiểm dành cho các bộ phận bị mất cắp;
 • Bảo hiểm thuỷ kích cũng như chi phí thuê xe trong thời gian xe đang được sữa chữa;
 • Phụ tùng và vật tư thay mới sẽ không bị khấu hao;
 • Kể cả các xe hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng sẽ nhận được bồi thường từ phía công ty.

Bảo hiểm ô tô PVI

PVI là một trong số những công ty hàng đầu về Bảo Hiểm Ô TÔ
PVI là một trong số những công ty hàng đầu về Bảo Hiểm Ô TÔ

Tại Việt Nam hiện nay, bảo hiểm PVI là một trong các bảo hiểm hàng đầu. PVI sẽ luôn dùng sự tận tâm và chính xác để đồng hành, bảo vệ cũng như chăm sóc cho chiếc xe yêu quý của bạn. Được khách hàng ưa chuộng và chọn lựa nhờ vào các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thủ tục bồi thường ô tô được tiến hành nhanh chóng, chính xác, đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng;
 • Sở hữu hệ thống garage sữa chữa đảm bảo chất lượng trên khắp 63 tỉnh thành trên khắp cả nước;
 • Đội ngũ nhân viên và cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật cao, luôn luôn tận tâm và nhiệt phục vụ tất cả khách hàng;
 • Các tai nạn bất ngờ, không có khả năng lường trước, các thiệt hại về vật chất do thiên tai gây ra đều sẽ được bồi thường;
 • Bảo hiểm thiệt hại của động cơ do thuỷ kích và ngập nước.

Liberty Mutual Insurance

Bắt đầu từ năm 2003, Liberty Mutual Insurance chính thức gia nhập vào thị trường nước ta vầ dần trở thành một trong các bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu. Liberty Mutual Insurance mang đến cho khách hàng các lợi ích khi tham gia cụ thể như sau:

 • Sự đa dạng và rộng lớn trong phạm vi bảo hiểm, kể cả bảo hiểm thuỷ kích;
 • Xe của khách hàng sẽ được sữa chữa tại các garage ô tô uy tín hàng đầu trên toàn quốc trong trường hợp gặp các sự cố;
 • Phụ tùng sẽ được thay mới 100%;
 • Bên bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường lên đến 2 lần/ năm trong trường hợp bị mất cắp;
 • Trong năm đầu tiên tham gia, trong trường hợp xe bị tổn thất 75% trở lên hoặc thậm chí là toàn bộ xe, bên phía công ty sẽ bồi thường 100% xe mới hoàn toàn cjo khách hàng;
 • Tại Việt Nam, Liberty Mutual Insurance là công ty bảo hiểm đầu tiên tiến hành thiết lập và quản lý trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, với mục đích có thể giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn cho khách hàng trên khắp cả nước.

Khi tham gia bảo hiểm ô tô cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu các thông tin cần thiết, liên quan đến công ty bảo hiểm dự định mua

Các bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc người quen đã có kinh nghiệm tham gia bảo hiểm ô tô trước khi tham gia vào bảo hiểm ô tô. Bên cạnh đó, việc so sánh cùng một nội dung bảo hiểm với tối thiểu 2 công ty về các hỗ trợ từ phía công ty bảo hiểm, các mức trách nhiệm bồi thường, các thủ tục và cả về mức phí,… là điều cần thiết. Có hỗ trợ khẩn cấp 24/7 không? Có bồi thường hay thay mới 100% phụ tùng không? Và cả mức khoảng cách nhận được hỗ trợ miễn phí cũng là điều cần quan tâm.

Để lựa chọn được hãng bảo hiểm thích hợp, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin nói trên.

Đọc thật kỹ các điều khoản và thoả thuận trong hợp đồng

Trước khi ký kết hợp đồng, có không ít các khách hàng đọc sơ qua hợp đồng mà không để ý kỹ, hoặc vẫn còn thắc mắc, băn khoăn nhưng lại không dám hỏi các nhân viên tư vấn. Chính điều đó đã dẫn đến không ít các trường hợp kiện tụng tranh chấp về sau. Do đó, trước khi đặt bút ký kết hợp đồng, khách hàng nên đọc thật kỹ các điều khoản và thoả thuận trong hợp đồng và nên trao đổi trực tiếp các thắc mắc với bên công ty bảo hiểm nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân.

Lựa chọn mức khấu hao phù hợp

Chi phí bồi thường cũng như quyền lợi của khách hàng sẽ càng bị giảm đi nếu mức khấu hao càng cao lên. 200 – 300 nghìn đồng là mức khấu hao hiện nay của hầu hết các công ty bảo hiểm, tuy nhiên vẫn có một số công ty tăng lên đến 1 triệu đồng. Khách hàng cần biết rằng với mức khấu hao càng thấp ( tức là mức chi phí cao) thì quyền lợi của khách hàng sẽ càng được đảm bảo và tối ưu hơn. Vì vậy, các khách hàng thường xuyên phải lái xe trong điều kiện khó khăn hoặc tay lái còn kém thì để có thể đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân khi tham gia giao thông, khách hàng nên lựa chọn mức khấu hao hợp lý.

Nhìn chung, bảo hiểm ô tô thật sự rất cần thiết đối với các chủ sở hữu xe hiện nay. Việc lựa chọn hãng bảo hiểm sẽ góp phần đảm bảo tối ưu quyền lợi của chính bản thân khi tham gia giao thông.

MÃ: AG689596369

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *