375 lượt xem

Đại Lý Bán Bảo Hiểm Ô Tô Giá Rẻ Số 1 Toàn Quốc

Việc tìm đại lý bán bảo hiểm ô tô uy tín là vô cùng quan trọng

Hiện nay, tồn tại hai loại hình bảo hiểm dành cho ô tô trên thị trường là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Theo như quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, khi tham gia giao thông chủ sở hữu xe bắt buộc phải mua bảo hiểm bắt buộc dân sự. Ngoài ra, để giảm thiểu các tai nạn, rủi ro không đáng có xuống mức thấp nhất trong tương lai, khách hàng có thể mua bảo hiểm tự nguyện cho chiếc xế hộp thân yêu của mình.

Việc tìm đại lý bán bảo hiểm ô tô uy tín là vô cùng quan trọng
Việc tìm đại lý bán bảo hiểm ô tô uy tín là vô cùng quan trọng

Tuy nhiên hiện nay, có không ít chủ sở hữu xe vẫn chưa thực sự hiểu được những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm ô tô cũng như tầm quan trọng của loại bảo hiểm này.

Nên mua bảo hiểm ô tô vì sao?

Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm bao gồm rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc ô tô đó, bảo hiểm về tài sản và bảo hiểm về con người. Những người tham gia bảo hiểm ô tô, khi tham gia giao thông mà chẳng may gặp phải các tai nạn bất ngờ hây ra các thiệt hại, tổn thất thì theo như phạm vi hợp đồng đã thoả thuận và ký kết giữa hai bên, phía công ty bảo hiểm sẽ đứng ra bồi thường một phần chi phí cho chủ sở hữu xe.

Việt Nam được xem là một trong các nước có tình hình giao thông khá phức tạp, bởi sự nâng cấp các tuyến đường xảy ra không đồng bộ, từ đó các tai nạn bất ngờ cũng dễ dàng xảy ra hơn cũng như việc đi lại của người dân càng trở nên khó khăn. Đặc biệt hơn chính là khi kinh tế ngày một phát triển, nhu cầu về việc mua ô tô phục vụ việc đi lại ngày cũng một nhiều. Đây cũng là lý do của các vụ tai nạn hay va quẹt ngày một tăng, đồng thời chi phí cho việc sữa chữa những thiệt hại xảy ra là không hề thấp.

Có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau mà bạn cần biết
Có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau mà bạn cần biết

Thực tế trên cho thấy, các chủ sở hữu xe nên tham gia bảo hiểm ô tô nhằm tiết kiệm được các khoản chi phí trong tương lai, đây là điều hoàn toàn chính xác đồng thời mang lại cảm giác an tâm khi tham gia điều khiển xe ô tô trên đường. Tuy vậy, có một điều mà các khách hàng cần đặc biệt chú ý chính là trước khi đặt bút ký kết hợp đồng quý khách hàng nên đọc thật kỹ các điều khoản cũng như trao đổi trực tiếp với chuyên viên tư vấn về các vấn đề còn băn khoăn nhằm đảm bảo được tối đa các quyền lợi mà bản thân được hưởng cũng như tránh được trường hợp kiện tụng, tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Hiện nay có bao nhiêu loại hình bảo hiểm ô tô?

Hiện nay, các công ty bảo hiểm luôn đảm bảo được sự đa dạng về cá gói bảo hiểm khác nhau với những mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các công ty bảo hiểm trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có các hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến bao gồm:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới;
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với các hàng hóa vận chuyển;
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới;
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về các loại hình bảo hiểm ô tô để biết được đặc điểm của từng loại như thế nào

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Tại nước ta hiện nay, theo quy định của pháp luật các chủ sở hữu xe đều bắt buộc phải tham gia gói bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là loại bảo hiểm dành cho đối tượng thứ ba, có nghĩa là theo như hợp đồng bảo hiểm người thứ ba vẫn có thể hoàn toàn bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp không may bị chủ lái xe gây ra tai nạn. Phía công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm về việc chi trả cho chủ sở hữu xe toàn bộ số tiền mà họ phải bồi thường cho cũng như các hành khách trên xe theo như quy định trong hợp đồng vận chuyển.

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giúp bạn yên tâm
Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giúp bạn yên tâm

Đặc biệt hơn là trong trường hợp gây ra các thiệt hại về người, thì toàn bộ chi phí dành cho việc phục hồi, cứu chữa, mai tang,… cho người thứ ba cũng như bồi thường chi phí sữa chữa các hỏng hóc của xe.

Còn nếu xảy ra các thiệt hại về tài sản, thì theo những thoả thuận và phạm vi hợp đồng đã ký kết, bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả các mức phí thích hợp phụ thuộc vào những thiệt hại trên thực tế cũng như mức độ sai của chủ xe trong trường hợp đó. Đồng thời, các tổn thất có liên quan đến quá trình cố gắng hoặc hạn chế các tổn thất có liên quan đến tai nạn của quý khách hàng cũng sẽ được bên công ty bảo hiểm bồi thường.

Hơn vậy nữa, tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như tình hình tài chính của bản thân mà các chủ sở hữu xe có thể tham gia các loại hình bảo hiểm tự nguyện khác. Tuy vậy, để có thể đảm bảo các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai được giảm thiểu đến mức thấp nhất thì quý khách hàng nên tham gia vào các gói bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Xe vận tải, xe chở hàng hóa phục vụ mục đích kinh doanh rất khó có thể tránh khỏi được các tai nạn và va quẹt giữa đường, bởi vì đây là những loại xe thường xuyên phải di chuyển xa cũng như tham gia giao thông tại các tuyến đường khó khăn, hiểm trở. Cũng chính vì vậy, để đảm bảo hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai, các chủ sở hữu của những loại xe này thường mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.

Theo như quy định của bộ luật hình sự, tất cả các khoản chi phí mà chủ sở hữu xe phải bồi thường cho những tổn thất và mất mát sẽ do bên công ty bảo hiểm đứng ra thanh toán. Trên giấy chứng nhận bảo hiểm đều sẽ ghi rõ mức bồi thường cũng như các trách nhiệm của công ty bảo hiểm. Hơn thế nữa, để các chi phí liên quan đến tổn thất trong quá trình vận chuyển được giảm đến mức thấp nhất bên công ty bảo hiểm cũng có trách nhiệm sẽ chi trả các khoản tiền liên quan đến lưu bãi hàng hoá, các chi phí cần thiết, lưu kho, bảo quản, xếp dỡ,…

Lưu ý, trong các trường hợp sau, bên phía công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả:

 • Các loại hàng hoá lưu thông trên xe thuộc phạm vi hàng cấm và vi phạm pháp luật;
 • Các tổn thất xảy ra do bất cẩn hoặc bị xô lệch trong quá trình di chuyển thay vì do lật đổ hay va chạm;
 • Xe chở vượt quá trọng tải cho phép;
 • Xe vận chuyển các loại hàng cấm hoặc chất gây cháy nổ;
 • Tổn thất xảy ra do bị cơ quan nhà nước bắt giữ.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe

 • Đối tượng tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất xe: Bản thân xe ô tô tham gia giao thông bao hồm gồm máy móc, vỏ và thân xe,…;
 • Điều kiện tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất xe:

Các giấy tờ như giấy tờ chứng nhận an toàn kỹ thuật xe hay giấy phép đăng kí xe,… đều phải được cấp cho chủ xe.

Có rất nhiều dạng bảo hiểm khác nhau phù hợp với mỗi khách hàng bởi vì mỗi chiếc xe đề được cấu thành từ các bộ phận, máy móc khác nhau bao gồm: bảo hiểm một phần của xe ( bảo hiểm thân vỏ xe, bảo hiểm vỡ kính), bảo hiểm toàn phần ( toàn bộ xe),…

Các trường hợp sau công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả:

 • Các tổn thất do hành vi cố ý gây tai nạn của chủ xe hoặc tài xế;
 • Hậu quả mang tính chính trị (chiến tranh, khủng bố);
 • Tai nạn xảy ra ngoài vùng lãnh thổ;
 • Hao mòn tự nhiên theo thời gian sử dụng.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe là loại hình bảo hiểm duy nhất đảm bảo quyền lợi cho người ngồi trên xe. Dựa vào thoả thuận đã được ký kết trong hợp đồng giữa hai bên, phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả các thiệt hại gây ra trong trường hợp bị tai nạn mà người được hưởng bảo hiểm ( bao gồm những người được chở trên xe, phụ xe hoặc tài xế) bị thương tật hay thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, các tổn thất và thiệt hại sau cũng sẽ được công ty bảo hiểm đứng ra chi trả:

 • Hành động cố ý hoặc sai sót, thiệt hại do người được bảo hiểm đang say rượu, bia hoặc dùng các chất kích thích khi lái xe;
 • Người điều khiển láu xe không có giấy phép lái xe hợp lệ khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Có nên hay không nên lựa chọn mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô?

Khi tham gia bảo hiểm ô tô, mức miễn thường là điều không bị bắt buộc. Tuy nhiên, một mức miễn thường nào đó sẽ luôn là đề nghị của phía công ty bảo hiểm đối với khách hàng tham gia. Theo như đó thì phía công ty bảo hiểm sẽ nhận được một khoản chi phí từ phía khách hàng trước khi các tổn thất xảy ra trong tương lai được công ty này chi trả.

Lợi ích của mức miễn thường đối với công ty bảo hiểm: Đối với các khách hàng gặp phải các thiệt hại nhỏ, mức chi trả của công ty bảo hiểm sẽ giảm bớt đi từ đó tập trung chi trả cho các thiệt hại, tổn thất lớn hơn.

Còn đối với phía khách hàng, những thiệt hại xảy ra mà mức chi phí thấp hơn so với mức miễn thường thì công ty bảo hiểm sẽ không đứng ra chi trả, ngược lại, khi mức miễn thường với mức thiệt hại có sự chênh lệch nhau, công ty bảo hiểm sẽ là người đứng ra bồi thường khoản chênh lệch này.

Nhìn chung, khi lựa chọn mức miễn thường, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt hơn, lý do là bởi vì đối với các tổn thất nhỏ, khách hàng sẽ hoàn toàn không nhânn được khoản bồi thường nào thay vào đó ở những năm tiếp theo, các khách hàng này sẽ được ưu đãi về chi phí.

Nói tóm lại, không ai trong bất kỳ chúng ta có thể lường trước được những điều xảy ra trong tương lai cũng như các va chạm và tai nạn trên đường khi tham gia giao thông, do đó các bạn không cần phải băn khoăn có nên mua bảo hiểm ô tô không. Do đó, mỗi các nhân sở hữu xe ô tô nên đầu tư tham gia bảo hiểm ô tô, bởi vì điều này không mang lại thiệt hại gì cho các bạn cả.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *